Lý giải nguyên nhân SUDICO Hoa Binh New City trở thành dự án “hot” nhất Hòa Bình

Những bài học cay đắng về “mua nhà không giấy”

Đã đầu tư mua bất động sản - một mặt hàng đặc biệt, có giá trị lớn, thì câu nằm lòng mà người ta vẫn khuyên nhau: phải có tính pháp lý đầy đủ, rõ ràng, nói đơn giản dễ hiểu nhất là “nhà  thì phải có sổ”. Thế nhưng, những câu chuyện, những bài học về chuyện dính đến bất động sản không đảm bảo tính pháp lý, bỏ tiền tỷ mà quanh năm ngày tháng đi kiện, nhà không thấy đâu, mất tiền ôm cục tức, ôm đắng cay mà tay thì trắng, tan nát cả hạnh phúc gia đình... là điều vẫn cứ lại diễn ra.

Một dự án chung cư trên đường Nguyễn Xiển bao năm nay vẫn cứ nằm đấy như chứng tích thời gian, mức độ thi công lâu ngang với...đường sắt Cát Linh. Phía đối diện, chung cư Kim Văn Kim Lũ bắt đầu xây dựng từ CT11, rồi CT12 A,B,C thì chung cư này vẫn chưa xong. Thời gian trôi đi, hai tòa Vinaconex 1, rồi 2 đã xong, đã đi vào sử dụng, thì tòa nhà dự án này vẫn cứ trơ trơ ở mức gần hoàn thiện, không biết bao giờ mới thèm xong. Việc mua chung cư với những hợp đồng góp vốn, hoặc hợp đồng mua bán bất động sản hình thành trong tương lai thì phải tìm hiểu thật kĩ về uy tín chủ đầu tư, về tiến độ bàn giao công trình, những cam kết về sổ hồng... Những rủi ro có thể đến từ việc chủ đầu tư thiếu uy tín, không đủ tiềm lực hay dự án có vướng mắc, không rõ ràng về pháp lý.

Lý giải nguyên nhân SUDICO Hoa Binh New City trở thành dự án “hot” nhất Hòa Bình - 1
Đất dự án treo thành nơi tập kết rác

Hiện nay, mua nhà đất, đầu tư bất động sản tại các tỉnh ngoài Hà Nội đang trở thành một xu hướng khi quỹ đất Thủ đô đã ngày càng eo hẹp lại, phân khúc này tưởng như rất an toàn, nhưng vẫn có thể có những rủi ro nhất định.

Một trường hợp điển hình như: Vợ chồng chị Minh định ăn chắc với việc xuống tiền 4 tỷ mua tổng 80m đất có sổ đỏ cộng thêm 2000m đất vườn từ một cá nhân, tại một khu vực giáp ranh Hà Nội. Thêm 3 tỷ tiền xây dựng, biệt thự nghỉ dưỡng có hồ bơi được xây lên, ai cũng trầm trồ anh chị là người có tiền và biết tận hưởng. Tổng 7 tỉ bỏ vào, nhưng ai ngờ đâu, sau vài năm xây lên, 2000m đất vườn của anh chị là thuộc diện lấn chiếm trái phép, bị thu hồi, gọi lại chủ cũ thì tiền đã trao, cháo đã múc, không giải quyết được. Khu nhà xây biệt thự lại quá biệt lập, đường vào lầy lội lại xa xôi,muốn mua bán cái gì đó cũng chẳng có, đâm ngại chẳng ai lên, gia đình anh cũng bận rộn và chán chẳng buồn lên ở. Anh rao bán lỗ chỉ còn 3 tỉ nhưng bán mãi chưa có người mua, một thương vụ đầu tư thất bại toàn tập.

Chọn dự án đảm bảo pháp lý và có tiềm năng sinh lời để đầu tư

Việc lựa chọn dự án như thế nào để tạo được sự an toàn trong thời điểm này đang là một vấn đề rất lớn. Hiện tại, quỹ đất trung tâm Thủ đô eo hẹp, thêm vào đó giá lại quá cao thì việc đầu tư ra các tỉnh ngoài với nhiều tiềm năng phát triển đang trở thành xu hướng chung. Các dự án nằm ở các thành phố thuộc các tỉnh như Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên,Bắc Ninh... đều trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư. Chính vì thế, cần phải chọn đúng, chọn chuẩn những dự án thực sự đảm bảo tính pháp lý cũng như tiềm năng trong tương lai gần.

Nổi bật hơn cả, tại thành phố Hòa Bình, dự án Mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo (dự án Khu đô thị Hoa Binh New City) của Công ty cổ phần SUDICO Sông Đà đang rất được quan tâm và được các nhà đầu tư nắm rõ thông tin săn đón. Đây được xem là một “điểm sáng”  với vị trí đắt giá, có một không hai: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Dự án bao gồm tổ hợp nhà ở, shophouse nằm ở trung tâm thành phố Hòa Bình mà yếu tố khiến dự án này trở nên rất “hot” chính là ở tính pháp lý.

Lý giải nguyên nhân SUDICO Hoa Binh New City trở thành dự án “hot” nhất Hòa Bình - 2
Hình ảnh toàn cảnh dự án, dự án chỉ cách sông Đà 800m

Ngay từ năm 2011, UBND tỉnh đã có công văn 125/UBND-DT cho phép Công ty cổ phần SUDICO Sông Đà được phép thực hiện 2 dự án tại thành phố Hòa Bình. Tháng 3/2012, tỉnh Hòa Bình ra quyết định số 365/QD- UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo thành phố Hòa Bình.

Trong 3 năm 2016,2017, 2018, UBND tỉnh ban hành liên tiếp 3 quyết định (số 1488, số 1781, số 2154 QD-UBND) giao đất giai đoạn 1,2, 3 cho Công ty cổ phần SUDICO Sông Đà thực hiện dự án dự án Mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo thành phố Hòa Bình.

Với việc ra văn bản 786/UBND-NNTN, UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân xây dựng nhà ở tại tại dự án này. Như vậy, khách hàng mua bất động sản tại dự án này sẽ đúng theo kiểu “tiền trao tay, nhận ngay sổ đỏ”.

Với các thủ tục pháp lý đã được hoàn thiện, chủ đầu tư là Công ty cổ phần SUDICO Sông Đà có cơ sở đầy đủ để thực hiện cam kết vào tên sổ đỏ cho khách hàng khi thực hiện hợp đồng mua bán.

Đặc biệt hơn nữa, khu đô thị Hoa Binh New City với hình thức tự do xây dựng và hoàn thiện mặt ngoài công trình dựa trên thiết kế và quy hoạch được duyệt. Việc bố trí, phân chia ngăn cách giữa các phòng và hoàn thiện nội thất khách hàng được tự do thục hiện theo đúng sở thích và nhu cầu của mình

Lý giải nguyên nhân SUDICO Hoa Binh New City trở thành dự án “hot” nhất Hòa Bình - 3
Hình ảnh phối cảnh dự án SUDICO Hoa Binh New City

Dự án Hoa Binh New City được Công ty cổ phần SUDICO Sông Đà giao cho đối tác PLand ( trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Pcorp) là nhà phân phối độc quyền. PLand với đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, mặt bằng dự án cho khách hàng quan tâm đến dự án này.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLand

Hotline: 0917515896 – 02463282898

Email: contact@plandvietnam.com

Web: plandvietnam.com

Trường Thịnh

Tag :

Nguồn: dantri.com.vn