GoViet ra mắt cổng thông tin điện tử tra cứu thu nhập trực tuyến cho tài xế

Chiều nay 7/11/2019, công ty GoViet công bố chính thức triển khai Cổng thông tin điện tử tra cứu thu nhập dành cho các đối tác tài xế.

Màn hình đăng nhập tài khoản GoViet dành cho đối tác tài xế
Màn hình đăng nhập tài khoản GoViet dành cho đối tác tài xế

Với ứng dụng này, GoViet là ứng dụng gọi xe công nghệ đầu tiên tính đến thời điểm này, có công cụ kiểm tra thu nhập trực tuyến để các đối tác tài xế có thể chủ động tra cứu các khoản thu nhập của mình từ đầu năm 2019 cũng như nghĩa vụ thuế cần phải thực hiện trong năm.

Đây cũng được xem là bước đi "ghi điểm" với cơ quan thuế trước các đại gia công nghệ khác trên thị trường.

Cổng thông tin điện tử tra cứu thu nhập của GoViet, tại địa chỉ go-viet.vn/tra-cuu-thu-nhap, cho phép các đối tác tài xế theo dõi thu nhập gần như theo thời gian thực, với độ trễ một ngày. Các đối tác tài xế có thể xem được chi tiết bảng kê thu nhập, bao gồm doanh thu từ cước phí chuyến đi, thu nhập từ tiền thưởng, thuế phải thu trên từng hạng mục, tổng nghĩa vụ thuế và số tiền thuế đã đóng, thu nhập còn lại sau khi nộp thuế, v.v. Chỉ có các đối tác tài xế “chính chủ", sử dụng đúng tài khoản đã đăng ký với GoViet, mới có thể truy cập vào trang tra cứu thông tin.

Thông tin them về ứng dụng này, ông Nguyễn Kiên, Giám đốc phụ trách cộng đồng đối tác tài xế GoViet chia sẻ. “Cổng thông tin điện tử mới này được hình thành với kỳ vọng tạo ra một kênh thông tin minh bạch, tiện lợi dành cho đối tác tài xế của GoViet. Điều này sẽ giúp cho các đối tác tài xế cảm thấy yên tâm, phấn khởi hơn khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, cũng như giúp cho các đối tác tài xế chủ động tính toán mức thu nhập khi tham gia hợp tác cùng GoViet.”

Trả lời lý do vì sao đưa ra ứng dụng này, đại diện GoViet cho biết, từ 19/10/2019, GoViet bắt đầu thu thuế từ những cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải với GoViet có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm. GoViet sẽ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế. Cơ sở của việc tính thuế, thu thuế, kê khai cũng như thanh toán thuế dựa trên Thông tư số 92/2015/TT-BTC của Bộ hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.

Được biết, tháng 9/2019, GoViet vừa được trao tặng Giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh vì đã xuất sắc trong việc thực hiện chính sách thuế của Nhà Nước năm 2018. Đây là ghi nhận tích cực từ cơ quan Nhà Nước đối với cam kết của GoViet trong việc tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam, đặc biệt khi hoạt động của công ty ngày càng tăng trưởng mở rộng.


Nguồn: baodautu.vn