Cận cảnh chung cư xây sắp xong chưa nghiệm thu móng, mở bán rầm rộ

Cận cảnh chung cư xây sắp xong chưa nghiệm thu móng, mở bán rầm rộ - ảnh 1
Dù đã xây gần xong tòa nhà 17 tầng nổi+2 tầng hầm nhưng ngày 7/5/2019 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội mới thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác nghiệm thu phần kết cấu móng và tầng hầm của Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và nhà ở tại số 158 Nguyễn Sơn (gọi tắt chung cư PHC Complex 158 Nguyễn Sơn-PV) thuộc phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) do Cty TNHH Bắc Chương Dương làm chủ đầu tư.
Cận cảnh chung cư xây sắp xong chưa nghiệm thu móng, mở bán rầm rộ - ảnh 2
 "Việc kiểm tra để có văn bản nghiệm thu phần móng, tầng hầm là điều kiện quan trọng để các cơ quan chức năng xem xét đủ điều kiện pháp lý để bán nhà ở hình thành trong tương lai theo điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản. Nếu chủ đầu tư đã rao bán và ký hợp đồng trước là sai phạm vì bán nhà chưa đủ điều kiện, chưa có bảo lãnh của ngân hàng theo quy định", vị cán bộ có trách nhiệm của Sở Xây dựng cho biết.  
Cận cảnh chung cư xây sắp xong chưa nghiệm thu móng, mở bán rầm rộ - ảnh 3
Theo ghi nhận của PV, hiện tại dự án chung cư 15 Nguyễn Sơn đã thi công tới xong sàn tầng 14 và chỉ còn 3 tầng nữa sẽ cất nóc.Bên trong công trình, hàng ngày vẫn nhộn nhịp công nhân thi công suốt ngày, còn bên ngoài xung quanh dự án từng tốp môi giới nhà đất “án ngữ” để giới thiệu, tư vấn, bán căn hộ PHC Complex cho nhiều khách hàng.
Cận cảnh chung cư xây sắp xong chưa nghiệm thu móng, mở bán rầm rộ - ảnh 4
Có mặt tại sàn giao dịch bất động sản Phương Hiền Chi (cũng là nơi làm việc của Cty TNHH Bắc Chương Dương), trong vai trò là khách hàng mua căn hộ tại dự án 158 Nguyễn Sơn, các nhân viên môi giới cho biết, chủ đầu tư đã mở bán và ký Hợp đồng mua bán với khách từ trước Tết Nguyên đán (trước tháng 2/2018-PV). Hiện tại chỉ còn một vài tầng chủ đầu tư chưa ra bảng hàng và đang có kế hoạch tăng giá.    
Cận cảnh chung cư xây sắp xong chưa nghiệm thu móng, mở bán rầm rộ - ảnh 5
"Căn hộ HPC Complex có giá giao đồng từ 33-36 triệu đồng/m2. Căn hộ lớn nhất hơn 100m2 có giá khoảng 3,6 tỷ đồng và căn hộ nhỏ nhất là 51m2 có giá gần 2 tỷ đồng (chưa gồm 2% kinh phí bảo trì). Khách hàng được hỗ trợ vay 70% giá trị Hợp đồng tại ngân hàng Vietcombank…", một môi giới cho biết.