Hai du thuyền cỡ lớn mang 4.000 du khách quốc tế đến Việt Nam

Hai du thuyền cỡ lớn mang 4.000 du khách quốc tế đến Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Hôm nay, 11-2, hai tàu du lịch biển Celebrity Constellation và Celebrity Millennium đã đưa khoảng 4.000 du khách quốc tế từ Mỹ, Anh, Pháp... đến cảng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ đây, khách du lịch đi tour Vũng Tàu, Cần Giờ, TPHCM và Mỹ Tho.

Một nhóm khách tàu biển đi tour ở TPHCM vào hôm nay, 11-2. Ảnh: Bình Minh

Theo thông tin từ doanh nghiệp đón tàu, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, công ty cần đến 90 xe buýt cùng 90 hướng dẫn viên tiếng Anh mới phục vụ đủ số lượng khách lớn đến cùng một thời điểm nói trên. Khách trên tàu đi nhiều loại tour như tour tham quan TPHCM và khám phá địa đạo Củ Chi; đến khu du lịch sinh thái Cần Giờ; tour thành phố Vũng Tàu; đi Cù lao Thới Sơn ở Tiền Giang.

Trong tối nay, tàu Celebrity Constellation sẽ rời cảng Phú Mỹ, kết thúc hải trình tham quan tại Việt Nam, còn tàu Celebrity Millennium sẽ đi tiếp đến Nha Trang và Huế. Sau khi cho khách tham quan hàng loạt điểm du lịch tại Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hội An... Celebrity Millennium mới rời Việt Nam vào ngày 14-2.

Trong những ngày Tết, một số doanh nghiệp đón tàu du lịch từ nước ngoài cho biết số lượng tàu đến khá nhiều và kỳ vọng thị trường này sẽ tăng trưởng trong năm mới Kỷ Hợi. Riêng tại Saigontourist, doanh nghiệp này cho biết hiện đang chờ các hãng tàu cập nhật lịch trình mùa tới nên chưa thể đánh giá cụ thể cho cả năm. Tuy nhiên, vào năm ngoái, công ty này có mức tăng trưởng tốt, với khoảng 475.000 lượt du khách và thuyền viên, tăng 12% so với năm 2017.

Đọc thêm:

Đào Loan
Nguồn: www.thesaigontimes.vn