Digiworld tiếp tục nhận giải thưởng về quan hệ nhà đầu tư

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – “DGW”) vừa nhận được hai giải thưởng Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư được các định chế tài chính đánh giá cao nhất và Top 3 doanh nghiệp niêm yết được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất tại IR Awards.

Đại diện Digiworld, đứng giữa, nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Đây là năm thứ 2, Digiworld nhận được cả 2 giải thưởng này. IR Awards là giải thưởng thường niên do Vietstock phối hợp với báo Tài Chính và Cuộc Sống (FiLi.vn) tổ chức, để bình chọn cho các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất trong năm.

Giải thưởng IR Awards đã có lịch sử 8 năm, là nơi để các nhà đầu tư thể hiện quan điểm của mình đến với các doanh nghiệp, cũng như để doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của các nhà đầu tư đối với mình.

Để vào được danh sách bình chọn các DNNY có hoạt động IR xuất sắc nhất năm 2018, DNNY đã phải đảm bảo về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán theo các tiêu chí khảo sát, phải vượt qua được vòng đánh giá về hoạt động IR từ các Định chế Tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Theo đó để vào Top 3 DNNY có hoạt động IR tốt nhất được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất và Top 3 DNNY được các nhà đầu tư bình chọn cao nhất năm 2018, ngoài việc phải đáp ứng các yêu cầu về thanh khoản theo từng nhóm vốn hóa hoặc đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại từ 20% trở lên, thì trong quan hệ nhà đầu tư Digiworld phải đảm bảo các tiêu chí minh bạch, nhanh chóng, hiệu quả để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu đúng giá trị và chiến lược hiện hành của công ty.

DGW cho biết ngay từ khi lên sàn, công ty thực hiện tốt công tác IR và đẩy mạnh hoạt động này đến nay. Kết quả, từ tháng 8 năm 2017 Digiworld chỉ có 4 bài phân tích về cổ phiếu DGW, đến nay con số này đã tăng lên 10 bài, tương ứng với tỷ lệ tăng 150%.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Digiworld - một trong 3 công ty phân phối hàng công nghệ lớn tại Việt Nam - đã đạt doanh thu 2.641 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước, nhờ mảng điện thoại di động tiếp tục tăng trưởng tốt 360% và phát sinh doanh thu từ thiết bị văn phòng tăng đến 53%.

Riêng quý 2/2018, tổng doanh thu của Digiworld đạt 1.376 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 23 tỷ, tăng 74% so với quý 2 năm trước, tăng 11% so với cùng kỳ và tăng 19% so với Quý 1. Như vậy, tính đến cuối Quý 2 công ty đã hoàn thành 56,2% kế hoạch doanh thu và 41,2% kế hoạch lợi nhuận cả năm.


Nguồn: ictnews.vn