Nhận định TTCK tuần từ 11-15/12

VCSC cho rằng phiên đầu trong tuần giao dịch từ 11-15/12, hai chỉ số sẽ có xu hướng tăng để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ 930 điểm và 920 điểm trong tuần trước.

Công ty này phân tích: Tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index dù vẫn đang ở mức tích cực, nhưng hỗ trợ MA10 tại 113,5 điểm đang có nguy cơ bị vi phạm do tác động của một số cổ phiếu lớn. Trong kịch bản xấu, chỉ số này có thể giảm về ngưỡng 111 điểm của đường MA20. Ngược lại, hai chỉ số VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu kỹ thuật tích cực, mặc dù vẫn nằm phía dưới các ngưỡng cản tại 1075 điểm và 917 điểm.

Các công ty chứng khoán khác nhận định diễn biến thị trường như sau:

BVSC: Điều chỉnh trên diện rộng khó xảy ra

Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục được duy trì ở mức cao. Mặc dù vậy, dòng tiền cũng cho thấy xu hướng dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, giúp thị trường tiếp tục có diễn biến phân hóa trong tuần tới. Khả năng điều chỉnh trên diện rộng không được đánh giá cao.

BSC: Sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới

Chỉ số VN-Index và HNX-Index đang có những diễn biến khá trái chiều khi VN-Index sau nhiều phiên điều chỉnh đã cho thấy sự phục hồi khá tốt, thì HNX-Index lại giảm điểm do tác động xấu từ đợt thoái vốn của SCIC tại VCG (nhà đầu tư chỉ mua 5.6% số lượng cổ phiếu chào bán).

Bên cạnh đó, thông tin này cũng đã ảnh hưởng mạnh đến các cổ phiếu trong diện thoái vốn của SCIC như BMP và NTP khiến hai cổ phiếu này giảm điểm khá sâu. Tuy nhiên, điểm tích cực là lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã dần quay trở lại.

Theo BSC, thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới, có thể tập trung trước tại một số nhóm ngành khá nhạy với thị trường như ngân hàng và bất động sản.

FPTS: Tiếp tục kiểm tra khu vực 930 - 935

Trên cơ sở đánh giá VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra khu vực hỗ trợ 930 - 935 điểm, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá để có thể nắm bắt tốt thời điểm xác nhận vùng đáy của nhịp hiệu chỉnh.

Thời điểm thích hợp để mở lại các vị thế mua sẽ là sau khi ngưỡng hỗ trợ mục tiêu cho thấy bằng chứng tin cậy hơn về khả năng quay lại xu hướng tăng giá. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì tiếp tục nắm giữ với các mã cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực.

VDSC: Cơ cấu danh mục theo dòng tiền

Thị trường biến động trái chiều nhưng đều thể hiện đà điều chỉnh có dấu hiệu chựng lại, tuy nhiên các tín hiệu này chưa được đồng thuận ở nhiều chỉ báo kỹ thuật. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc cơ cấu danh mục cổ phiếu theo dòng tiền thị trường.

P.V
Nguồn: www.doanhnhansaigon.vn